Nghỉ lễ mệt rã rời – Nhanh tay lên đời VICAD

Nghỉ lễ mệt rã rời – Nhanh tay lên đời VICAD

Phiên bản 4.3 đã được cập nhật với nhiều tính năng quan trọng, cải thiện hiệu năng của chương trình giúp cho người dùng tiết kiệm thời gian trong công việc. Trong các tính năng được tổ chức lại, chức năng vẽ bình đồ đường được nâng cấp với tùy biến chiều dài một lý trình đường theo thực tế. Theo lý thuyết, chiều dài 1km là 1000m nhưng với VICAD phiên bản mới, chiều dài một lý trình được thay đổi theo chiều dài thực tế ngưởi sử dụng khai báo trong bảng Excel.

Bên cạnh đó, chức năng cọc lý trình được cập nhật và bổ sung với ba loại cọc: Cọc tiêu, Cọc H và cọc Km. Do chiều dài lý trình thay đổi theo chiều dài thực tế nên khoảng cách giữa các cọc H được định nghĩa tùy biến, tức là người dùng có thể định nghịa khoảng các giữa các cọc H theo thực tế bằng cách ghi vào cột ghi chú. Ví dụ minh họa ở hình bên dưới ở cột Ghi chú, H1=150 và H2 =50 có nghĩa là cự ly đối với cọc H1 và cọc H2 thực tế lần lượt là 150 m và 50m. Nếu người sử dụng muốn khai báo cọc H1 bên phải có cự ly là 80m nhưng cọc H1 bên trái là 120 m thì có thể ghi vào phần ghi chú là: H1P = 80; H1T=120.

Ngoài ra, phiên bản 4.3 bao gồm nhiều cải tiến khác. Xin vui lòng tải bản cập nhật để trải nghiệm

Thao tác của phiên bản 4.3 không có nhiều thay đổi so với phiên bản 4.2 nên người sử dụng có thể xem video hướng dẫn sử dụng:

Ngoài các chức năng trên, các chức năng của VICAD còn có bao gồm:

 1. Tự động chuyển tiếp tuyến đường khi bề rộng nền đường thay đổi
 2. Tự động vuốt nối chuyển tiếp giữa cầu và đường khi bề rộng khác nhau.
 3. Thể hiện đầy đủ bình đồ các loại cống khác nhau.
 4. Tối ưu hoá bình đồ biển báo, tự nhận diện hình dạng các loại biển báo, tự động ghép nối nhiều biển báo với nhau tại một lý trình.
 5. Tự động nhận diện các loại rãnh dọc cấu tạo khác nhau trên tuyến như: rãnh đất, rãnh kín, rãnh hở, rãnh chữ nhật, hình thang và tam giác
 6. Tối ưu cách thể hiện cọc Km, cọc H. Thể hiện đúng thực tế khoảng cách giữa các cọc và tình trạng tồn tại của các cọc trên thực địa.
 7. Tự động nhận diện các loại hư hỏng mặt đường, đề xuất ký hiệu hợp lý hoặc tuỳ chỉnh theo yêu cầu của người sử dụng.
 8. Áp dụng kỹ thuật nhận dạng đoạn văn (Text recognition) trong việc phân loại các dạng vi phạm hành lang an toàn đường bộ.
 9. Thể hiện chi tiết các đoạn lấp tắc rãnh thoát nước do mưa bão, lũ lụt.
 10. Thể hiện các vị trí sạt lở taluy đường, sạt lở do đất đá san lấp …
 11. Tất cả các đối tượng được thể hiện dưới dạng block nên rất thuận tiện trong việc quản lý bản vẽ.
 12. Tích hợp thêm chức năng Block Editor hỗ trợ di chuyển trực tiếp bất kỳ đối tượng nào trong block mà không cần trực tiếp mở nó ra.

Thông tin chi tiết

Email: inbox.itec@gmail.com
Website: https://bksimotec.com
Chi tiết về sản phẩm tại: http://vicad.bksimotec.com/
Facebook: https://www.facebook.com/bksimotec
Zalo: +821029201514

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *