Thái độ và sự tập trung với công việc là chìa khóa thành công?

Thái độ và sự tập trung với công việc là chìa khóa thành công?

Thái độ và sự tập trung trong công việc sẽ mang lại hiệu quả rõ rệt hơn là sự “đối phó” “xuề xoà” thiếu nghiêm túc ~~. Tập trung cũng là để tận hưởng, nhận biết trọn vẹn những gì chúng ta đang có. Tập trung, giống như ta có thể đắm chìm trong một cuốn sách hay chơi một bản đàn piano thật say sưa ngay giữa một sân ga ồn ã, là khả năng hướng tâm trí vào một công việc cụ thể nào đó mà không bị phân tán bởi những thứ khác.

CÂU CHUYỆN BÔNG HOA HỒNG

Hai cha con cùng đến một vườn hoa. Giữa khu vườn đầy hương thơm hoa hồng đó có một bông hoa đẹp và rực rỡ vô cùng.
Người con băn khoăn tự hỏi tại sao bông hoa ấy lại rực rỡ nổi bật đến vậy? Vì giống mới tốt? Vì được chăm bón nhiều hơn?, vì môi trường tốt hơn?
Người cha nhẹ nhàng giải thích:
– Tất cả bông hồng đều có điều kiện sống như nhau, duy chỉ bông hồng này lại được ta tỉa bớt các cành, nụ và lá nên các chất dinh dưỡng sẽ được tập trung vào bông hoa mà không bị phân tán đi nơi khác. Chính vì thế mà nó sẽ trở nên to hơn, khỏe hơn, đẹp hơn và rực rỡ hơn hẳn những bông còn lại.

Câu chuyện của bông hoa hồng ấy phải chăng cũng là một thông điệp về sức mạnh của sự tập trung để ta có thể trở nên xuất sắc hơn?

Tập trung, giống như ta có thể đắm chìm trong một cuốn sách hay chơi một bản đàn piano thật say sưa ngay giữa một sân ga ồn ã, là khả năng hướng tâm trí vào một công việc cụ thể nào đó mà không bị phân tán bởi những thứ khác.
— < Sưu tầm #Youth#Opportunity#YouthOpportunity >

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *