Mã nguồn Tiện ích Vẽ biểu đồ tiêu thụ cung ứng Vật tư trong Đồ Án Tổ Chức Thi Công

Mã nguồn Tiện ích Vẽ biểu đồ tiêu thụ cung ứng Vật tư trong Đồ Án Tổ Chức Thi Công

Đồ án Tổ chức Thi công Xây dựng là một trong những học phần tiên quyết của Đồ án Tốt nghiệp chương trình đào tạo Kỹ sư xây dựng dân dụng/ Kỹ sư kinh tế xây dựng. Đồ án này có khối lượng công việc rất lớn, trong đó nội dung vẽ biểu đồ tiêu thụ, vận chuyển cung ứng vật tư có vai trò quan trọng và chiếm dụng nhiều thời gian của các bạn sinh viên. Nếu tiến độ thi công có một chút thay đổi sẽ dẫn đến việc vẽ các biểu đồ này phải được tiến hành lại từ đầu.

Từ năm 2015 đến nay, tiện ích trên Autocad – Vẽ biểu đồ tiêu thụ, vận chuyển và cung ứng vật tư hỗ trợ Đồ án Tổ chức thi công nhận được sự ủng hộ đến từ các bạn sinh viên chuyên ngành Xây dựng Dân dụng, Kinh tế xây dựng và QLDA các trường ĐH Bách Khoa – ĐH Đà Nẵng, Đại Học Xây dựng, Đại Học Giao Thông Vận Tải, Đại học Kiến trúc Hà Nội, Đại học Kiến trúc Đà Nẵng… Tác giả đã tiếp nhận rất nhiều góp ý và đã liên tục chỉnh sửa cập nhật để ứng dụng ngày càng hoàn thiện hơn. Trong các bản cập nhật gần đây, phiên bản mới nhất có thể chạy tốt trên Autocad 2020 đã đáp ứng nhu cầu của các bạn sinh viên.

Do lĩnh vực nghiên cứu của tác giả không liên quan đến chuyên ngành Xây dựng Dân dụng nên tác giả không có nhiều điều kiện để tiếp tục phát triển sản phẩm. Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin như hiện nay, các bạn sinh viên khóa sau có thể dễ dàng tiếp cận với các ngôn ngữ lập trình và có thể vận dụng dễ dàng cho nhu cầu học tập của mình.

Nắm bắt được điều đó, tác giả xin được chia sẻ toàn bộ mã nguồn của ứng dụng đã được phát triển và nâng cấp từ năm 2015 đến nay. Với mong muốn rằng ứng dụng sẽ ngày càng phát triển, tác giả luôn sẵn sàng tiếp nhận các yêu cầu hỗ trợ từ các bạn trong quá trình tiếp cận bộ mã nguồn này.

Các bạn có đam mê về lập trình có thể tải toàn bộ mã nguồn theo nút tải bên dưới

Bộ mã nguồn này được phát triển trên ngôn ngữ C#, sử dụng Microsoft Visual Studio 2017 (Phiên bản miễn phí)

Các bạn khác quan tâm về ứng dụng này có thể xem thêm bài viết hướng dẫn sử dụng ứng dụng này trong đồ án tổ chức thi công tại đây.

Xin chân thành cảm ơn sự quan tâm và ủng hộ của các bạn

Mọi chi tiết xin liên hệ email: viet.xd.bkdn@gmail.com

Tác giả: Lê Đình Việt

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *